Wednesday, 26/01/2022 - 00:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Sơn 1

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2021

TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHƯỚC SƠN    

                  THƯ VIỆN                                          

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Chủ đề: "  “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Tên sách : “Chiến thắng bằng mọi giá" Võ Nguyên Giáp

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện Trường THCS Số 1 Phước Sơn xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách  “ Chiến thắng bằng mọi giá”  của tác giả Cecil B. Currey - Người dịch Nguyễn Văn Sự, sách do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2014, dày 454 trang, khổ 16 x 24cm.

 

“ Chiến thắng bằng mọi giá” là một trong số những tác phẩm do các tác giả nước ngoài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Người anh cả vô cùng kính mến của Quân đội nhân dân Việt. Bằng những tư liệu phong phú từ nhiều nguồn khác nhau tác giả đã dựng lại một cách sinh động về những chặng đường lịch sử mà Đại tướng đã trải qua trong đời, từ thời niên thiếu, khi tham gia cách mạng và sau này trở thành vị Tổng tư lệnh quân đội. Là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tư duy và tài năng quân sự bẩm sinh, kết hợp với học hỏi từ sách vở, truyền thống và thực tiễn, Đại tướng đã góp phần xây dựng và phát triển học thuyết quân sự đặc sắc  của Việt Nam, làm cơ sở cho mọi thắng lợi của lực lượng quân sự cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành và bảo vệ độc lập tự do dân tộc.

Võ Nguyên Giáp được xem như là gương mặt quân sự đặc biệt nhất của thế kỷ XX. Một thế kỷ đầy ắp những tướng lĩnh không được đào tạo chính quy, cũng như Giáp, không hề qua trường lớp đào tạo về quân sự khác hơn là trên chiến trường hay qua nghiên cứu sách vở. Những chiến công của Võ Nguyên Giáp quả là huy hoàng không chỉ đơn thuần về mặt quân sự mà còn là những trận toàn thắng về chính trị... Bởi lẽ, cần nhắc lại rằng, trong cuộc chiến tranh cách mạng, những mối quan tâm đều cả hai mặt chính trị và quân sự và xét đến cùng, trước hết là về chính trị, Tướng Giáp không phải là một quân nhân được lệnh đánh thắng trong cuộc chiến tranh mà không quan tâm đến tầm vóc chính trị của cuộc xung đột và tính mục đích của nó... Hơn thế, một phần quan trọng trong các quan điểm quân sự của ông được vận dụng trong thực tế chiến đấu là kết quả của các sự lựa chọn chính trị. Quân đội nhân dân là sản phẩm của chiến tranh toàn dân.

Rất nhiều người không hiểu tại sao Quân đội Pháp rồi quân đội Mỹ lại thất bại trong chiến tranh Việt Nam. Tác giả đã chỉ ra nguyên nhân chính: Đại tướng Võ Nguyên Giáp. “Chiến Thắng bằng mọi giá” sẽ kể cho chúng ta câu chuyện đầy đủ về con người đã chiến đấu với ba quân đội hùng mạnh nhất thế giới - và đã chiến thắng.

Đó là điều mà tác giả Cecil B. Currey, sau một quá trình nghiên cứu tỉ mỉ và khó khăn đã chỉ cho chúng ta, qua cuốn sách của ông, biết rõ hành trạng của tướng Giáp, con người đã đánh thắng người Pháp và tiếp đó người Mỹ cũng phải chấp nhận thua cuộc. Chắc hẳn là trong cuốn sách của ông. Chỉ ra cho chúng ta biết tại sao ông lại là một trong những vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Bài giới thiệu sách xin kết thúc ở đây, hy vọng cuốn sách: “ Chiến thắng bằng mọi giá” sẽ là nguồn thông tin bổ ích, đối với bạn đọc ham thích tìm hiểu lịch sử nước nhà, lịch sử  về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuối cùng xin gửi lời chúc tới tất cả các thầy, cô giáo và các bạn học sinh sức khỏe, có nhiều thành công trong công tác giảng dạy và học tập.

Cuốn sách SĐKCB – TK.03403 mời quý thầy cô và các em học sinh hãy tìm đến thư viện Trường THCS Số 1 Phước Sơn và đọc cuốn sách này nhé!

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 711
Năm 2022 : 711