Wednesday, 26/01/2022 - 01:09|

Triển khai Tháng Hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 716/PGDĐT ngày 16/11/2021 về việc triển khai Tháng Hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 với các nội dung sau:

1. Thời gian triển khai Tháng Hành động: từ ngày 10/11/2021 đến 10/12/2021.

2. Nội dung tuyên truyền

Do dịch COVID-19 nên không thể tổ chức các sự kiện trực tiếp và đông người. Phòng GDĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện truyền thông của đơn vị và trên nền tảng mạng xã hội để hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS.

3. Hình thức tuyên truyền

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với cơ quan y tế của địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về HIV/AIDS các hình thức đa dạng phong phú, phù hợp với nguồn lực sẵn có của từng đơn vị:

a) Truyền thông qua mạng xã hội: Tăng cường truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS trên hệ thống mạng xã hội như Fanpage, Facebook, Zalo… các trang thông tin điện tử của đơn vị; Các chương trình tọa đàm, giao lưu… Xây dựng chuyên trang, chuyên mục, đăng tải tin, bài viết trên hệ thống Website, phát thanh của nhà trường;

b) Truyền thông trực triếp: Băng rôn, khẩu hiệu, truyền thông cá nhân, truyền thông nhóm, tổ chức sinh hoạt của các câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS, các nhóm tự lực, các nhóm giáo dục đồng đẳng.

4. Khẩu hiệu tuyên truyền

- Cộng đồng chung tay – Kết thúc ngay dịch AIDS!

- Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch Covid-19!

- Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân!

- Tuân thủ điều trị ARV để đạt được tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện!

- Phòng, chống HIV/AIDS trong đại dịch Covid-19: Không để ai bị bỏ lại phía sau!

- Vượt qua thách thức- Kiên định mục tiêu phòng, chống HIV/AIDS!

- Điều trị ARV ngay khi phát hiện giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiểm HIV cho người khác!

- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!

- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân!

- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV!

- Điều trị sớm ARV cho người nhiễm HIV cũng là dự phòng lây truyền HIV!

- PrEP giúp bạn dự phòng lây nhiễm HIV!

- Không Kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

- Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2021!

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021!

Phòng GDĐT đề nghị các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai thực hiện và báo cáo về Phòng GDĐT bằng văn bản (Đ/c Tuyên nhận) và qua địa chỉ email: tuyenman2603@gmail.com trước ngày 30/11/2021 để tổng hợp báo cáo Sở GDĐT đúng thời gian theo quy định./.

Thành Tuyên

Năm 2022 : 711