Saturday, 29/02/2020 - 04:13|

Tổ Toán - Tin - Lý - KTCN thực hiện chuyên đề

Phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học Toán đang là chủ đề quan tâm của giáo viên và các nhà trường, các nhà nghiên cứu. Đây cũng là một mục tiêu đổi mới PPDH đang được triển khai rộng rãi ở cấp THCS với yêu cầu dạy học hiện nay.

Vì vậy, việc hiểu sâu hơn về lý luận cũng như thực tiễn áp dụng nó trong dạy học sẽ giúp giáo viên toán dạy tốt hơn, làm cho học sinh học tốt hơn bộ môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Mỗi giáo viên sẽ phải nỗ lực cải tiến phương pháp, áp dụng thường xuyên các phương pháp dạy học tính cực nhằm đổi mới phương pháp dạy học để góp phần thực hiện mục tiêu, yêu cầu mà luật giáo dục đưa ra là: " Phương pháp giáo dục phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiển; tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh"

.

Năm 2020 : 521